Từ khóa tự nhiên bị mất nguyên nhân do đâu?

Một ngày đẹp trời hơn những ngày khác bạn thức dậy kiểm tra từ khóa giống mọi khi đang hí hửng nhấp ngụm cafe xem từ khóa hôm nay như thế nào có lên top được không nhưng chợt đầu óc của bạn quay cuồng khi từ khóa của mình khong ở vị trí cũ nữa mà nó đi đâu mất. Lần mò trên Google thấy nó nhảy sang trang 2, 3 rồi 4, 5 và cuối cùng bay khỏi top 100.

dich-vu-seo-website_s222

Bạn cảm thấy bể tắc không biết đã làm sai điều gì mà khiến từ khóa bị tụt hạng nhanh đến như vậy. Mình đã từ gặp tình trạng như thế thảm hại hơn đó là những sai lầm của bạn hầu hết đến từ xây dựng liên kết hay nói chính xác hơn là về backlink.

Những sai lầm khiến từ khóa tụt hạng và biến mất khỏi Google

1. Xây dựng backlink quá nhanh

Trong một ngày bạn trỏ hàng đống backlink về website điều này khiến Google nghĩ rằng bạn đang spam vì thế tốt hơn hết một ngày nên đi vài backlink chất lượng là ok.

2. Backlink kém chất lượng

Cách tạo backlink chất lượng không hề đơn giản không phải cứ quăng link lên diễn đàn là sẽ lên top vì thế hãy nghiên cứu kỹ về phương pháp tạo ra liên kết như thế nào hiệu quả nhé.

3. Không theo dõi hồ sơ backlink

Có nhiều dạng backlink khác nhau như đặt chữ ký trên diễn đàn, bình luận trên blog khác, backlink profile, viết bài trên blog khác… Nhưng những dạng này đều là liên kết kém chất lượng bạn không nên dành nhiều thời gian cho nó, chỉ cần một số ít để đa dạng hóa backlink mà thôi.

Các anchor text trỏ về phải có sự liên quan về từ khóa bạn đang muốn seo.

4. Không đa dạng anchor text

Đây là sai lầm mà hầu như nhiều người gặp phải chỉ chăm chăm đặt cho một từ khóa nhất định. Giả sử mình đang muốn seo từ khóa “tuấn quỳnh seo” thì sẽ đa dạng thêm những key như tuấn quỳnh seo blog, tuanquynhseo, seo tuấn quỳnh… kết hợp cả link trần

https://tuanquynhseo.wordpress.com/

https://tuanquynhseo.wordpress.com

tuanquynhseo.wordpress.com

Thủ thuật seo tại https://tuanquynhseo.wordpress.com

5. Đặt quảng cáo dày đặc, trang web nặng nề

Mình đã từng đặt quảng cáo cho một trang web và rồi từ khóa và website biến mất khỏi Google nếu bạn đang đặt nhiều quảng cáo và tốc độ load trang web nặng nề hãy tìm cách khắc phục ngay.

6. Bị bắn backlink xấu

Những anh chàng tốt bụng sẽ cho bạn một đống backlink không rõ nguồn gốc xuất xứ từ các trang 18+, cờ bạc vv… nó cũng là nguyên nhân dẫn đến từ khóa bị tụt hạng nhanh chóng.

Lời kết:

Từ khóa tự nhiên bị mất hay tụt hạng chủ yếu là do một số nguyên nhân trên nhưng theo quan sát của mình đa số đến từ xây dựng backlink vì thế trước khi làm hãy nghiên cứu thật kỹ bạn nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s